trang chủ tin tức xe Xe điện vượt địa hình - Porsche Taycan Cross Turismo dành giới nhà giàu

Xe điện vượt địa hình - Porsche Taycan Cross Turismo dành giới nhà giàu

So với Porsche Taycan tiêu chuẩn, phiên bản Cross Turismo sẽ phù hợp hơn với những cung đường xấu, nhiều ổ gà hơn.

Chiếc Porsche Taycan Cross Turismo đầu tiên về Việt Nam đã xuất hiện tại Hà Nội. Chiếc xe này được nhập khẩu chính hãng và về nước từ tháng 10 năm ngoái. Hiện nay, số lượng Taycan Cross Turismo tại Việt Nam vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Về mặt thiết kế tổng thể, Taycan Cross Turismo không có quá nhiều sự khác biệt so với Taycan tiêu chuẩn. Cụm đèn pha "full" LED, bên dưới có một khe gió tối ưu khí động học.

Sự khác biệt lớn nhất của Taycan Cross Turismo so với bản thường ở phần nóc cao hơn, được kéo dài về sau theo phong cách xe estate. Trần xe cao hơn đến 47 mm giúp khoảng trần thoáng hơn khi ngồi trong.

Bộ mâm 5 chấu, kích thước 20 inch hoàn thiện hai tông màu. Ẩn phía sau là cùm phanh đỏ thể thao. Taycan còn có một biến thể khác là Sport Turismo với thiết kế giống hệt bản Cross Turismo trong bài, sự khác biệt ở chỗ bản Cross sẽ có thêm chi tiết nhựa đen ở vòm bánh xe để bảo vệ xe khi đi offroad.

Chiếc Porsche Taycan Cross Turismo tại Hà Nội không được trang bị gói tùy chọn offroad. Nếu có, khoảng sáng gầm xe sẽ tăng thêm 30 mm thay vì 20 mm, bổ sung thêm ốp bảo vệ cản trước/sau, bên hông. Đây cũng là yếu tố khiến bản Cross Turismo có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển địa hình xấu.

Bên cạnh đó, Taycan Cross Turismo có chế độ lái Gravel riêng, cho khả năng nâng hệ thống treo lên cao nhất, đồng thời tinh chỉnh lại hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử và kiểm soát hướng lực kéo để mang lại khả năng bám đường tốt nhất. Hệ thống treo mặc định là loại khí nén và hệ dẫn động 4 bánh.

Phiên bản 4S Cross Turismo có công suất 483 mã lực, khi kết hợp chức năng tăng tốc (Launch Control) sẽ đạt công suất tối đa là 563 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,1 giây, tốc độ tối đa 240 km/h, phạm vi di chuyển từ 388 km – 452 km.

Porsche Taycan Cross Turismo không phải chiếc wagon thuần điện đầu tiên trên thị trường nhưng chắc chắn là xe mạnh nhất, danh tiếng nhất trong phân khúc này tới thời điểm hiện tại. Một chiếc Porsche Taycan 4S Cross Turismo tiêu chuẩn có giá bán từ 5,64 tỷ đồng.

(Nguồn autopro.com.vn)