trang chủ tin tức xe Toyota Veloz và Avanza Premio rục rịch tăng giá bán

Toyota Veloz và Avanza Premio rục rịch tăng giá bán

Sau gần 4 tháng gia nhập thị trường Việt Nam, bộ đôi MPV - Toyota Veloz và Avanza Premio đang rục rịch tăng giá bán thêm khoảng 10 triệu đồng.

Mới đây, một số đại lý Toyota cho biết, giá bán bộ đôi Toyota Veloz và Avanza Premio sẽ được điều chỉnh bắt đầu từ ngày 1.8 tới đây.

Phía Toyota Việt Nam (TMV) chưa đưa ra thông báo chính thức. Tuy nhiên, theo nhân viên bán hàng của một số đại lý Toyota, lần điều chỉnh giá bán tới đây là chính sách của hãng chứ không phải do đại lý tự điều chỉnh.

Hút khách, Toyota Veloz và Avanza Premio rục rịch tăng giá bán - ảnh 1

Toyota Veloz và Avanza Premio đang rục rịch tăng giá bán thêm khoảng 10 triệu đồng

Gia nhập thị trường từ tháng 3.2022, Toyota Avanza Premio với 2 phiên bản có giá bán từ 548 - 588 triệu đồng, trong khi Toyota Veloz cũng có 2 phiên bản với giá từ 648 - 688 triệu đồng.

Theo một số đại lý Toyota, nhiều khả năng từ ngày 1.8 tới đây, giá bán hai mẫu xe này sẽ tăng thêm 10 triệu đồng, lên mức 558 - 598 triệu đồng với Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz có giá từ 658 - 698 triệu đồng. Lý do tăng giá bán chưa được phía hãng xe cũng như đại lý phân phối đưa ra. Nếu mức tăng giá này được áp dụng, giá bán Toyota Veloz và Avanza Premio sẽ cao hơn Mitsubishi Xpander từ 3 - 10 triệu đồng.

Hút khách, Toyota Veloz và Avanza Premio rục rịch tăng giá bán - ảnh 2

Kể từ khi gia nhập thị trường ô tô Việt Nam đến nay, Toyota Veloz và Avanza Premio đều tạo được sức hút

Cả Toyota Veloz Cross và Avanza Premio 2022 đều được xây dựng trên nền tảng khung gầm mới, sử dụng hệ dẫn động cầu trước (FWD), đồng thời đều sử dụng động cơ xăng, dung tích 1.5 lít, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 105 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút. Trên Veloz Cross động cơ này kết hợp hộp số CVT mang đến sự tối ưu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khi chỉ tiêu hao 6.3 lít/100 km đường hỗn hợp.

Kể từ khi gia nhập thị trường ô tô Việt Nam đến nay, Toyota Veloz và Avanza Premio đều tạo được sức hút. Tổng doanh số bán hai mẫu xe này tính đến thời điểm hiện tại đạt 5.320 xe. Hiện tại, nhu cầu tăng cao trong khi lượng xe nhập về có hạn đang khiến Toyota Veloz và Avanza Premio rơi vào tình trạng khan hàng. Khách đặt mua một số phiên bản của hai mẫu xe này có thể phải chờ từ 2 - 3 tháng đại lý mới có xe giao.