trang chủ tin tức xe UAE bắt đầu sản xuất 'Rolls-Royce của người Nga'

UAE bắt đầu sản xuất 'Rolls-Royce của người Nga'

Thương hiệu xe hơi hạng sang Aurus Senat sẽ là dòng xe đầu tiên của Nga được lắp ráp tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), theo Phó thủ tướng Nga Denis Manturov.

 Năm 2019, những chiếc Aurus Senat thương mại chính thức được giới thiệu rộng rãi tại triển lãm xe hơi Moscow.

Năm 2019, những chiếc Aurus Senat thương mại chính thức được giới thiệu rộng rãi tại triển lãm xe hơi Moscow.

Được mệnh danh là "Rolls-Royce của Nga", Aurus Senat được sản xuất giới hạn và có giá rất đắt đỏ. Senat cũng được xem như một phiên bản phổ biến hơn của chiếc limousine đang phục vụ tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Phó thủ tướng Nga Manturov, dòng xe siêu sang khác là SUV Aurus Komendant dự kiến cũng sẽ được lắp ráp tại UAE, mặc dù không có khung thời gian cụ thể.

Ngoài ra, hãng xe này cũng có kế hoạch mở một đại lý để bán và tùy chỉnh xe Aurus cho người mua ở UAE, ông Manturov cho hay.

 

Theo Phó thủ tướng Nga Denis Manturov, UAE sẽ trở thành trung tâm cung cấp xe hạng sang của Nga ở Trung Đông.

“Chúng tôi đang xem xét việc mở rộng. Đầu tiên, chúng tôi sẽ khẳng định vị thế vững chắc của mình tại UAE và sau đó chúng tôi sẽ đẩy mạnh sự hiện diện tại đây”, ông Manturov nói khi trả lời câu hỏi về khả năng mở phòng trưng bày Aurus ở Arab Saudi.

Trước đó, ông Manturov cho biết các quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi được coi là điểm đến xuất khẩu chính của ô tô Aurus trong thời gian tới.

 

Sở hữu bởi Viện Nghiên cứu khoa học ô tô và động cơ ô tô trung ương Nga (NAMI), Aurus là dòng xe hạng sang được tạo ra vào năm 2013 theo đơn đặt hàng của Bộ Công Thương Nga với mục đích thay thế đội xe hầu hết sản xuất ở nước ngoài được các quan chức hàng đầu Nga sử dụng.

Thương hiệu này ra mắt trong lễ nhậm chức của Tổng thống Putin vào tháng 5/2017. Ông Putin muốn những chiếc xe phục vụ nguyên thủ quốc gia phải do người Nga chế tạo.

 

Aurus được ghép từ 2 từ khác nhau, trong đó, "Au" được viết tắt từ "Aurum", có nghĩa là "vàng" trong tiếng Latin. Chữ "Rus" còn lại viết tắt từ "Russian" là nước Nga.

Sau khi sản xuất số ít xe cho các yếu nhân như Tổng thống và Thủ tướng Nga, năm 2019, những chiếc Aurus Senat thương mại chính thức được giới thiệu rộng rãi tại triển lãm xe hơi Moscow. Ngoài dành cho những chính khách, hãng xe Nga còn nhắm tới những khách hàng siêu giàu ở trong và ngoài nước Nga.

 

Nhìn tổng thể, Senat có nhiều nét tương đồng với Rolls-Royce. Nội thất sang trọng, bọc da cao cấp, trang trí thêm gỗ quý và nhiều chi tiết mạ crôm. Ngoài ra còn lắp nhiều tính năng công nghệ mới như bảng đồng hồ kỹ thuật số kích thước lớn, hệ thống thông tin giải trí màn hình rộng.

Theo trang web của đại lý Panavto, giá của một chiếc sedan Aurus Senat vào khoảng 443.700 USD và một chiếc Aurus Komendant là 447.000 USD.

(Nguồn: https://vietnamfinance.vn/uae-bat-dau-san-xuat-rolls-royce-cua-nguoi-nga-20180504224291562.htm)