trang chủ tin tức xe Cận cảnh xe siêu sang Rolls-Royce Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection

Cận cảnh xe siêu sang Rolls-Royce Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection

Rolls-Royce Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection vừa ra mắt toàn cầu, đặc biệt mẫu xe siêu sang này chỉ sản xuất giới hạn 25 chiếc.

Xe siêu sang Rolls-Royce Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection ra mắt nhằm đánh dấu hiện tượng nhật thực hiếm gặp ở tây bán cầu vào ngày 14/10. Được phát triển dựa trên nền tảng của chiếc Rolls-Royce Black Badge Ghost, thiết kế này sở hữu nhiều chi tiết hàng thửa lần đầu tiên xuất hiện trên cả phần ngoại thất lẫn nội thất của xe.

Điểm nổi bật trên Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection là màu sơn hàng thửa Lyrical Copper có thể thay đổi màu sắc nhờ vào một lớp bột màu đồng đặc biệt. Trong khi đó, lưới tản nhiệt Pantheon cùng kẹp phanh được sơn màu cam Mandarin mô phỏng lại luồng ánh sáng mặt trời trong hiện tượng nhật thực. Tông màu này cũng được hãng Rolls-Royce sử dụng để chế tác thủ công đường trang trí Coachline quen thuộc.

Rolls-Royce Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection sở hữu tùy chọn trang trí trần xe đặc biệt với các hiệu ứng đồ họa đặc biệt, vốn cũng được lấy cảm hứng từ hiện tượng tự nhiên độc đáo này.

Cụ thể, thương hiệu sử dụng 940 “ngôi sao” để tạo ra hình ảnh của mặt trời và hiện tượng nhật thực. Bao quanh chi tiết này sẽ là 192 ngôi sao khác trên bầu trời, vốn có thể được quan sát được bằng mắt thường trong suốt quá trình diễn ra nhật thực. Toàn bộ quá trình mô phỏng hiện tượng này chỉ kéo dài trong 7 phút 31 giây. Sau đó, bầu trời sao quen thuộc sẽ lại xuất hiện như bình thường.

Hình ảnh hiện tượng nhật thực tiếp tục được xuất hiện trên khu vực bảng taplo Gallary của chiếc Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection. Chi tiết này được chế tác công phu với công nghệ khắc laser cùng với 1.846 “ngôi sao” mất hơn 100 giờ công.

Bên cạnh đó là cụm đồng hồ analogue khá quen thuộc, vốn giờ đây được trang trí bằng một viên kim cương 0,5 carat. Thiết kế này gợi nhớ đến hiệu ứng “nhẫn kim cương” có thể quan sát từ trái đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra.

Ngoài ra, nội thất của Rolls-Royce Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection cũng được thiết kế với chủ đề hoàng hôn đi kèm 2 tông màu chủ đạo cam và đen. Bộ ghế da màu cam Mandarin được nhuộm đen, sau đó sẽ hoàn thiện bởi hơn 200.000 khe thông gió, giúp làm lộ ra màu sắc nguyên bản của bộ da này. Một số chi tiết độc đáo khác của mẫu xe siêu sang này bao gồm bệ bước hàng thửa có phát sáng, bộ dù nguyên bản với phần thân màu cam Mandarin và bạt trùm xe với logo Private Collection…

Không có sự thay đổi về hiệu năng vận hành của Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection. Xe được trang bị khối động cơ V12 có dung tích 6.75L, tuy nhiên công suất của chiếc xe được nâng lên mức tối đa đạt 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900Nm. Đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cùng hộp số tự động 8 cấp, mẫu sedan siêu sang này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,2 giây, trước khi đạt được tốc độ tối đa giới hạn ở mức 250 km/h.

Chỉ có 25 chiếc Rolls-Royce Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection được sản xuất, và tất cả đều đã có chủ nhân sở hữu. Mức giá của phiên bản đặc biệt này hiện chưa được công bố. Tại thị trường Việt Nam, Rolls-Royce Black Badge Ghost được phân phối chính hãng với mức giá khởi điểm rơi vào khoảng 34 tỷ đồng.

(Nguồn: baoquocte.vn)