trang chủ tin tức xe Volkswagen có thể sẽ phát triển thương hiệu xe điện Jetta

Volkswagen có thể sẽ phát triển thương hiệu xe điện Jetta

Volkswagen đang đàm phán với công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Công nghệ Chiết Giang Leapmotor về khả năng hợp tác phát triển thương hiệu xe Jetta.

Xe Volkswagen ID.7 trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 63 của Volkswagen AG tại Berlin, Đức, ngày 10/5/2023. Reuters/Annegret Hilse/File Photo

Xe Volkswagen ID.7 trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 63 của Volkswagen AG tại Berlin, Đức, ngày 10/5/2023.

Theo Reuters, liên doanh giữa Volkswagen (VW) và tập đoàn sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc FAW có thể "mua" một nền tảng công nghệ EV từ công ty Leapmotor, theo trang tin tức tài chính Cailianshe Trung Quốc.

Leapmotor và VW Trung Quốc từ chối bình luận. Reuters không thể xác nhận độc lập thông tin về các cuộc thảo luận của các doanh nghiệp.

Ngày 31/7, Leapmotor giới thiệu một nền tảng xe điện (EV) mới mà doanh nghiệp độc lập phát triển nội bộ để sản xuất EV, đồng thời muốn cấp phép cho các nhà sản xuất ô tô khác.

Giám đốc điều hành Zhu Jiangming, trả lời các phóng viên sau một hội nghị công nghệ cho biết, Leapmotor đang đàm phán ở cấp cao với 2 công ty nước ngoài về quan hệ hợp tác sản xuất,trong đó có một công ty mới trong phân khúc EV, có thể sản xuất các mẫu xe do Leapmotor phát triển ở thị trường nước ngoài.

Chủ tịch công ty Leapmotor Zhu Jiangming, trả lời phỏng vấn các phóng viên thông báo, công ty đã cơ bản hoàn tất những thỏa thuận cung cấp giấy phép công nghệ EV cho 2 doanh nghiệp sản xuất xe điện.

Trước đó, ngày 20/7, trang Cailianshe cho biết, Leapmotor đang đàm phán với một công ty nước ngoài về quan hệ đối tác công nghệ và đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

Trang tin Trung Quốc CNEV Post cho biết, thương hiệu Jetta của Volkswagen đang đàm phán với Leapmotor. Không giống như thỏa thuận Volkswagen- Xpeng , liên doanh Trung Quốc của Volkswage-FAW được cho là sẽ mua lại một công nghệ nền tảng của Leapmotor.

FAW đã ban hành một tài liệu nội bộ thông báo, nếu thỏa thuận được hoàn tất, thương hiệu Jetta sẽ chủ yếu hướng tới thị trường EV ngân sách chính phủ và sẽ chuyển công ty tiếp thị của thương hiệu đến Hàng Châu, như FAW-Audi đã thực hiện.

Theo tài liệu nội bộ của FAW, một số mẫu EV của Leapmotor có cùng mức giá với các mẫu Jetta như Jetta VS5 và VS7 đồng thời có rất nhiều điểm tương đồng và bổ khuyết để hai doanh nghiệp có thể kết hợp cùng phát triển.

3 năm tới là giai đoạn mở cửa quan trọng để phát triển công nghệ EV thông minh. Các xe ô tô Đức có lợi thế về phần cứng nhưng đang chậm trễ về phần mềm, nếu VW muốn duy trì tính cạnh tranh thì việc nhanh chóng phát triển các hệ thống thông minh, Trí tuệ Nhân tạo là yếu tố cần thiết để phát triển.

Tài liệu của FAW dẫn các nguồn tin, thông thạo về ngành công nghiệp ô tô Đức và VW cho biết. Volkswagen muốn tận dụng lợi thế công nghệ phần mềm mà các công ty khởi nghiệp về EV của Trung Quốc đã phát triển. Trong mối quan hệ hợp tác với Leapmotor, Volkswagen sẽ sử dụng sức mạnh công nghệ của các hãng xe Trung Quốc để phát triển hệ thống điều khiển xe thông minh, kết nối mạng.

Tháng 3/2019, FAW-Volkswagen đã chính thức ra mắt thương hiệu Jetta mới, với ba mẫu xe Jetta, cho phép thương hiệu này bắt đầu hoạt động kinh doanh sản xuất độc lập.

Leapmotor có những công nghệ tiến tiến trong các lĩnh vực cốt lõi của EV thông minh như pin, động cơ, hệ thống điều khiển điện tử, hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh và buồng lái thông minh. Công ty tin tưởng rằng, các sản phẩm công nghệ dự kiến sẽ trở thành nguồn lợi nhuận thứ hai của doanh nghiệp ngoài doanh số bán xe.

(Nguồn: https://viettimes.vn/volkswagen-co-the-se-hop-tac-voi-cong-ty-trung-quoc-phat-trien-thuong-hieu-xe-dien-jetta-post168977.html)