trang chủ tin tức xe Đại lý Porsche Trung Quốc niêm yết nhầm giá Panamera

Đại lý Porsche Trung Quốc niêm yết nhầm giá Panamera

Mức giảm giá chiếc Porsche Panamera tới 88%, khiến hàng trăm người Trung Quốc đổ xô đặt cọc nhưng phía đại lý đã nhanh tay gỡ bài.

Theo Bloomberg ngày 4/2/2023, một đại lý của Porsche tại thành phố Ngân Xuyên (Trung Quốc) đã niêm yết một chiếc sedan Panamera của thương hiệu Porsche, với giá chỉ 124.000 nhân dân tệ, tương đương 18.000 USD, trên trang web chính thức.

Đại lý porsche trung quốc niêm yết nhầm giá, hơn 500 người đổ xô đặt cọc

Đại lý Porsche Ngân Xuyên đăng nhầm giá, khiến 500 khách hàng chưng hửng vì tưởng vớ được món hời

Mức giá này là khoảng một phần tám (rẻ hơn 88% so với giá khởi điểm) của mức giá niêm yết trước đó trên website đại lý (998.000 nhân dân tệ, tương đương 148.000 USD).

Đây là giá khởi điểm được liệt kê trên trang web của Porsche tại Trung Quốc. Chiếc xe này có giá khởi điểm tại nơi bán xe Porsche rẻ nhất toàn cầu là nước Mỹ, là từ 92.000 USD.

Theo các bài đăng trên mạng xã hội Weibo, hơn 500 người mua tiềm năng đã vội vã đặt cọc mua chiếc xe, một số người thử vận ​​may với số tiền chỉ 911 nhân dân tệ, tương đương 135 USD.

Thật không may cho họ, đại lý Porsche Ngân Xuyên đã gỡ bài đăng trên trang web ngay khi nhận ra sai sót và bắt đầu làm thủ tục hoàn trả tiền đặt cọc.

Porsche đã không trả lời câu hỏi nào từ giới truyền thông Trung Quốc, nhưng một công dân của TP. Ngân Xuyên (Trung Quốc), người đã chuyển tiền đặt cọc thành công, có thể không đồng ý việc coi đây chỉ là sơ suất.

Đăng bài trên mạng Weibo, một người đã đặt cọc nói rằng anh sẽ gửi đơn khiếu nại, để làm rõ việc đây là nhầm lẫn hay là chiêu trò PR của hãng xe.

Mặc dù có mức giá đắt đỏ nhưng Porsche vẫn thuận lợi trong việc bán xe sang và vào năm 2022, hãng đã báo cáo doanh số bán gần 310.000 xe trên toàn thế giới, tăng 3% so với năm 2021.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)