trang chủ tin tức xe Rolls-Royce đạt kỷ lục doanh số hơn 6.000 xe/năm

Rolls-Royce đạt kỷ lục doanh số hơn 6.000 xe/năm

Lần đầu tiên sau 118 năm thành lập, hãng xe siêu sang Rolls-Royce bán được hơn 6.000 xe/năm.

Rolls-Royce bán được hơn 6.000 xe trong năm 2022. Ảnh: Hội An.

Rolls-Royce bán được hơn 6.000 xe trong năm 2022. 

Sau hàng loạt cuộc xung đột chính trị, đại dịch kéo dài và suy thoái kinh tế, nhiều người cho rằng các hãng xe đắt đỏ sẽ dần mất đi vị thế trong mắt người tiêu dùng. Thế nhưng Rolls-Royce đã chứng minh được sức mạnh của mình khi đạt doanh số ấn tượng trong năm 2022 vừa qua.

Theo Henry Cloke, giám đốc sáng tạo của Rolls Royce, bối cảnh xã hội và kinh tế sau đại dịch Covid19 đã phần nào giúp hãng xe sang này định hướng được tầm nhìn và mục tiêu dài hạn trong tương lai. Rolls-Royce đã đẩy mạnh quảng bá về giá trị vượt thời gian của những sản phẩm cao cấp thay vì sự hào nhoáng bên ngoài.

Đây cũng chính là một trong số những lý do chính giúp Rolls-Royce đạt thành công về mặt doanh số trong năm 2022.

"Năm 2022 là một năm quan trọng đối với Rolls-Royce. Chúng tôi đã cho ra mắt mẫu xe Rolls-Royce Spectre, mẫu xe sang chạy điện đầu tiên của hãng. Đây cũng là năm đánh dấu sự thành công của hãng xe khi chỉ trong 12 tháng, chúng tôi đã trao đến tay khách hàng hơn 6.000 xe", Torsten Muller-Otvos, Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, cho biết.

Rolls-Royce Spectre, mẫu xe điện mới nhất của hãng trong năm 2022. Ảnh: Rolls-Royce.

Rolls-Royce Spectre, mẫu xe điện mới nhất của hãng trong năm 2022.

Song, ông Torsten Muller-Otvos cũng bày tỏ quan điểm không dùng doanh số làm thước đo của sự thành công, đồng thời, ông cũng nhấn mạnh Rolls-Royce sẽ không bao giờ sản xuất ôtô số lượng lớn trên toàn thế giới.

Tính đến cuối tháng 12/2022, nhà sản xuất ôtô này đã bán được 6.021 xe trên toàn thế giới. Trong đó, các nước thuộc Châu Mỹ và Trung Quốc là những quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ mẫu xe hạng sang này cao nhất.

Dự đoán trong năm nay, Rolls-Royce có thể sẽ tiếp tục thành công với chiếc Rolls-Royce Cullinan khi xu hướng khách hàng đang là những mẫu SUV thời thượng. Ngoài ra Rolls-Royce Ghost vẫn đang thu hút được lượng lớn khách hàng yêu thích sự sang trọng, đặc biệt tại khu vực Châu Á.

Thị trường ôtô toàn cầu sẽ dần làm quen với những mẫu xe Rolls-Royce mang kiểu dáng tinh gọn, động cơ không còn quá "khủng" và mang trên mình động cơ điện khi hãng xe đã chính thức ra mắt Rolls-Royce Spectre. Dự kiến mẫu xe này được giao sớm nhất vào quý I năm nay.

(Nguồn baomoi.com)